Nhiều người gặp khó khăn trong việc sắp xếp tủ lạnh của riêng mình được ngăn nắp tại nhà. Khi bạn có một nhà bếp thương mại với nhiều người hơn để vận hành, có thể rất khó để duy trì tổ chức. Điều quan trọng đối với nhà hàng của bạn là có một hệ thống hiệu quả và luôn duy trì tổ chức tốt trong bếp.
Có nhiều cách để sắp xếp không gian trong tủ đông thương mại của bạn. Mặc dù một số cách bạn đặt vật phẩm sẽ phụ thuộc vào kho và cách sử dụng vật phẩm của bạn, có nhiều hướng dẫn khiến an toàn và sức khỏe để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Dưới đây là 06 nguyên tắc chung cho tổ chức nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh chính sách trong chính tổ chức của mình mà công ty Đức Minh đề xuất.
- Lưu trữ thịt trên kệ thấp nhất
Luôn lưu trữ thịt của bạn trên các kệ thấp nhất của thiết bị. Giữ thịt của bạn trên kệ thấp giúp làm sạch dễ dàng hơn nếu bạn bị đổ, nhưng quan trọng hơn là cách này ngăn ngừa ô nhiễm chéo nguy hiểm tiềm tàng. Nếu các thực phẩm khác chạm vào bất kỳ nước ép hoặc nước ướp từ thịt, bạn phải nhanh chóng vứt bỏ những thứ đó. Nếu bạn lưu trữ thịt trên các kệ cao hơn, chúng có nhiều khả năng nhỏ giọt và làm nhiễm bẩn phần còn lại của thực phẩm, cuối cùng có thể lây lan vi khuẩn có hại cho khách hàng của bạn.
- Chừa không gian trong khoang tủ
Không khí lạnh trong tủ đông thương mại của bạn cần có khả năng lưu thông. Mặc dù sự thúc đẩy là đóng gói mọi thứ cũng như bạn có thể sử dụng mọi khoảng trống một cách hiệu quả, tủ đông của bạn cần khoảng 3 – 6 inch giữa các bức vách và các sản phẩm thực phẩm để có được tủ lạnh tốt nhất. Sự lưu thông không khí trong tủ lạnh của bạn ngăn ngừa các điểm nóng và làm mát và đóng băng không đồng đều.
- Giữ thức ăn khỏi sàn tủ đông
Để ngăn nước hoặc các chất gây ô nhiễm khác thấm vào thức ăn của bạn, điều quan trọng là bạn không được để thực phẩm trên sàn nhà, kể cả khi để trong tủ lạnh. Mặc dù đây là một yêu cầu về sức khỏe, nhưng không phải mọi người trong nhà bếp của bạn có thể nhận thức được các quy tắc cụ thể sẽ khiến nhà hàng của bạn gặp rắc rối. Trước sức ép quá tải từ khách hàng, nó cũng dễ quên quy tắc này. Có kệ đầy đủ sẽ ngăn chặn vấn đề này. Hãy chắc chắn rằng tất cả nhân viên của bạn hiểu rằng quy tắc này ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm và sâu bệnh trong tủ đông thương mại của bạn. Một ghi chú trên cửa thường đủ để nhắc nhở họ.
- Lưu ý với những sản phẩm đặt gần quạt gió
Các quạt trong một thiết bị tủ cấp đông thương mại là cực kỳ mạnh mẽ để khuyến khích lưu thông, nhưng luồng không khí này thực sự có thể làm hỏng một số thực phẩm của bạn. Quả mọng và rau xanh tươi dễ bị tổn thương từ những chiếc quạt này. Trong tủ đông, lưu trữ thực phẩm gần quạt sẽ tăng khả năng bị cháy tủ đông. Mặc dù bạn có thể cần phải sử dụng đầy đủ không gian trong tủ đông của mình, hãy đảm bảo xem nhãn và sử dụng các vật phẩm gần với quạt nhất một cách nhanh chóng.
- FIFO; hoặc nhập trước, xuất trước
Thời hạn sử dụng của sản phẩm và ngày sử dụng rất quan trọng để duy trì chất lượng thực phẩm của bạn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng nguyên tắc nhập trước xuất trước (thường được viết tắt là FIFO) khi tổ chức các đơn vị lưu trữ của bạn. Khi đặt các mặt hàng mới hơn ở phía trong tủ đông của bạn. Nếu mã ngày nhỏ, hãy viết ngày tháng bằng số lớn hơn trên hộp trước khi bạn lưu trữ và chắc chắn đặt các mục để ngày rõ ràng. Giúp nhân viên dễ dàng xem sản phẩm nào cần sử dụng. Đây là một phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.
- Dán nhãn mọi thứ
Dán nhãn cho kệ. Điều này có vẻ không cần thiết, nhưng sai lầm có thể xảy ra, vì vậy, rất tốt để có một lời nhắc nhở. Ghi nhãn cho phép người khác quen thuộc với hệ thống của bạn đến và tìm thấy mọi thứ dễ dàng, điều này có thể hữu ích khi bạn có nhân viên mới đang cố gắng tìm đồ trong bếp. Dán nhãn cho kệ của bạn làm cho nó rõ ràng khi một cái gì đó không đúng chỗ hoặc hoàn toàn hết hàng.
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments