Cho con bú là một trong những cách tự nhiên, thuận tiện và tiết kiệm chi phí để nuôi con bằng sữa mẹ. Thành phần trong sữa mẹ không thể sao chép và có công thức riêng, nhưng sữa mẹ chứa tất cả chất dinh dưỡng dành cho một em bé sơ sinh mới chào đời.
Sữa mẹ đặc biệt như thế nào?
Sữa mẹ là một thực thể sống năng động, nó thay đổi liên tục. Các thói quen ảnh hưởng đáng kể đến thành phần của sữa mẹ bao gồm giai đoạn cho con bú, thói quen cho con bú của người mẹ. Bao gồm: số lượng và thời gian cho con bú, thời gian trong ngày hoặc theo mùa và tuổi hoặc chế độ ăn của người mẹ.
Sữa mẹ có các thành phần dinh dưỡng gì?
Nước: Sữa mẹ đa phần là nước, còn lại một lượng nhỏ là chất béo. Càng về cuối hàm lượng chất béo vàng tăng để cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ.
Protein: Protein trong sữa mẹ tồn tại ở dạng huyết thanh rất mềm mại, dễ hấp thu, dễ tiêu hóa và giàu yếu tố tăng trưởng, giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện.
Chất béo bao gồm axit béo thiết yếu và axit béo không bão hòa: trong chất béo chứa các thành phần Omega - 3, DHA, AA giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.
Khoáng chất và Vitamin: sữa mẹ giàu sắt, canxi, salen tất cả đều dễ hấp thu. Chúng giúp cho trẻ có một bộ xương và răng phát triển, một hệ miễn dịch khỏe mạnh mà còn hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của não.
Carbohydrate: lactose và Oligosaccharide được coi là 2 cacbohidrat quan trọng và chủ yếu của sữa mẹ. Vai trò chính của chúng là hỗ trợ sự phát triển của não bộ, đồng thời giúp trẻ có được một hệ thống đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa và hấp thu tốt.
Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào?
Trong 4 - 6 tháng đầu, trẻ sơ sinh tăng gấp đôi trọng lượng lượng sữa mẹ tiết ra trong 4 tháng đầu nhiều nhất trong quá trình cho con bú. Vì vậy tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo rằng nên cho con bú trong năm đầu đời và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến khi 2 tuổi.
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments